CẨM NANG TÀI CHÍNH TÍCH LUỸ GIÀU CÓ

Số lần xem:
84
Đây rồi! Cẩm nang tài chính cho những ai muốn tích lũy tiền bạc để trở lên giàu có. Không một ai trở lên giàu có mà lại không tuân thủ các nguyên tắc tài chính trong cẩm nang này.
Số điện thoại

Bạn đang còn học hay đã đi làm? Bạn lo lắng vì mức thu nhập hiện tại của mình chỉ đủ sống? Bạn tự hỏi với mức thu nhập này thì bao giờ có thể mua nhà, mua xe ? Nếu vậy, đây là bài viết quan trọng nhất bạn cần phải đọc.

Đây rồi! Cẩm nang tài chính cho những ai muốn tích lũy tiền bạc để trở lên giàu có.

Không một ai trở lên giàu có mà lại không tuân thủ các nguyên tắc tài chính trong cẩm nang này.

Tôi cũng như bạn, học ra trường với một tấm bằng kỹ sư, tôi chưa định hình được tương lai của mình đi đâu, về đâu. Mong muốn lúc bấy giờ của tôi chỉ là kiếm được một công việc để nuôi thân và trả nợ khoản vay đi học đại học.
Tôi dải hồ sơ xin việc khắp nơi, cứ ở đâu đăng tuyển là tôi nộp hồ sơ. Phỏng vấn nhiều và cũng trượt nhiều do mình còn chưa có kinh nghiệm. Cuối cùng thì tôi cũng tìm được một công việc với mức lương khởi điểm là 2.7 tr/ tháng.
Bạn biết không? Vào những năm 2009 lương của một kỹ sư ra trường là 2.7 tr/tháng mà sống ở đất Hà Thành. Trừ tiền nhà, tiền ăn, tiền điện nước bạn bảo để dành được bao nhiêu? Không chết đói là may rồi.
Cảm thấy không đủ và không bằng lòng với mức thu nhập của mình thế là tôi nhảy việc. Cứ như vậy 2 năm trời trên đất Hà Nội tôi nhảy đến 6 công ty. Công ty làm lâu thì được 6 tháng, ít thì được 2 tháng. Chung quy lại sau 2 năm ra trường tôi vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Món nợ mua xe và nợ đi học thì cứ vay chỗ nọ đắp chỗ kia vẫn còn y nguyên.

Tôi quyết định về quê tìm việc vì ở quê đang có rất nhiều khu công nghiệp mọc lên. Để tìm một công việc ở quê chắc không khó. Làm ở quê được 3 tháng tôi lấy vợ trong khi trong túi chẳng có đồng nào và các món nợ thì vẫn nằm đó. Tổng thu nhập của hai vợ chồng tôi lúc đó tầm 6tr/tháng cũng chỉ đủ ăn và trả một ít nợ cho tôi.
Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi tôi chuẩn bị được là bố. Khi người ta chuẩn bị có một cái trách nhiệm cao cả thì nó như một động lực thúc đẩy thay đổi mạnh mẽ. Tôi phải thay đổi tình cảnh hiện tại của mình. Tôi không thể để con mình sinh ra trong thiếu thốn, tôi không thể để vợ mình lúc nào cũng trông nhếch nhác vất vả như vậy được.
Nhưng bằng cách nào đây? Như thường lệ, tôi lại muốn nhảy việc.

Tôi cầm lá đơn xin nghỉ đến gặp anh giám đốc, anh hơn tôi chục tuổi. Anh là người thông minh, điểm đạm. Sau khi nghe tôi trình bày đủ mọi lý do xin nghỉ anh nhìn tôi cười hỏi: ‘’Cảm thấy không đủ đúng không?’’
- ‘’ Vâng anh ‘’– Tôi trả lời
- ‘’ Vậy anh cần tăng thêm cho em bao nhiêu thì đủ? ’’ – Anh hỏi
- Tôi im lặng.
- Anh nói: ‘’ Liệu rằng có ý nghĩa gì khi khối lượng công việc em làm vẫn vậy, khả năng làm việc vẫn vậy nhưng đồng lương được tăng thêm chút xíu. Muốn tăng thu nhập bằng cách bán sức lao động thì em cần nâng cao các kỹ năng của mình, xử lý được nhiều công việc hơn, làm năng suất hơn, dám nhận những thử thách lớn hơn.
Rồi! giờ em hãy quay lại làm việc đi, hãy tăng thu nhập bằng phương pháp anh vừa trao đổi và anh sẽ dạy cho em các nguyên tắc về tiền bạc. Đảm bảo sau 1 năm cuộc sống của em sẽ thay đổi mạnh mẽ.’’
Đây là lần duy nhất kể từ khi ra trường tôi mang đơn xin thôi việc đi rồi lại cầm về. Tôi không biết anh sẽ dạy tôi gì nhưng kể từ hôm đó tôi làm việc hăng say hơn, chịu khó tìm tòi đào sâu kiến thức chuyên môn hơn. Đặc biệt tôi mạnh dạn dám nhận chủ trì những dự án khó. Phải đi tiếp xúc nhiều với chủ đầu tư nên kỹ năng giao tiếp, thuyết trình của tôi cũng tốt hơn rất nhiều.

Cuối năm xét thưởng, riêng thu nhập năm đó của tôi bằng tất cả các năm đi làm cộng lại, tôi còn được đề bạt lên làm trưởng phòng một phòng thiết kế mới của công ty. Điều làm tôi thấy vui nhất là tôi đã biết được những quy tắc tài chính rất đơn giản mà xưa nay tôi gần như chẳng hề nghe tới.
Tôi đã biết lập mục tiêu tài chính và kế hoạch tài chính cho gia đình mình. Biết cách phân bổ chi tiêu hàng tháng, biết cách kiểm soát chi tiêu và tăng thu nhập cho mình.
Có những lúc tôi nghĩ giá như tôi được gặp anh sớm hơn, giá như tôi được học những kiến thức tài chính cá nhân này trước khi ra trường thì tốt biết mấy.

* Biết cách làm chủ chi tiêu, tránh mù tài chính cá nhân, chi tiêu thông minh.
       * Giảm ngay 10 - 35% chi tiêu trong tháng mà cuộc sống vẫn vui vẻ, hạnh phúc.
       * Nắm được bí quyết phân bổ đầu tư, càng tiêu càng kiếm.
       * Nắm được những nguyên tắc, những quy tắc quản lý tài chính cá nhân thật khoa học, thông minh.
      * Tăng thu nhập bằng năng suất lao động, bằng đam mê, sở thích... tăng 3,5 đến 50 lần thu nhập.
Bạn thấy thế nào! Tôi cá là bạn đang rất hào hứng đúng không nào?

Chia sẻ:

© Copyright 2020 www.phiphidecor.com, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn